Dưới cờ Tổ quốc – Chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả

Tháng Mười Một 7, 2017 3:54 Chiều

Phương pháp học tập hiệu quả không phải ai cũng nắm được. Không phải ai sinh ra cũng trở thành những người tài giỏi ngay được. Bản chất của vấn đề là  bạn có nắm được những phương pháp học tập hiệu quả hay chưa?

Nắm bắt được tâm lý đó của học sinh THPT nhất là trong giai đoạn các em đang ôn tập cho kỳ thi học kỳ; Sáng ngày 07/11, Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội tổ chức chương trình “Dưới cờ Tổ quốc” tại trường THPT Vân Nội – Đông Anh với chủ đề Phương pháp học tập hiệu quả do diễn giả Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội chia sẻ.

Các bạn học sinh đã được diễn giả truyền cảm hứng học tập và chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả thông qua những câu chuyện – trò chơi thú vị khiến không khí của chương trình trở lên hào hứng sôi nổi

Trong nội dung chia sẻ, diễn giả Lê Văn Thành đã chỉ ra phương pháp học tập hiệu quả nhất với 5 bước

Một là, đặt mục tiêu rõ ràng trong học tập. Khi có mục tiêu rõ ràng sẽ làm thay đổi hành vi, khi con người dám ước mơ lớn, họ sẽ biết cách sống vĩ đại

Hai là, tập trung nghe giảng, tập trung nghe giảng giúp cho người học hiểu bài, làm được bài tập, từ đó kết quả học tập của môn học sẽ cao và giúp cho học sinh yêu thích môn học hơn.
Ba là, tích cực giơ tay phát biểu bàiViệc giơ tay phát biểu giúp chúng ta vượt qua chính bản thân mình, giúp ghi nhớ kiến thức được học ngay trên lớp. Đặc biệt là sẽ giúp cho chúng ta tạo được ấn tượng tốt đối với thầy cô.


Bốn là, luyện tập chăm chỉCon người không ai bẩm sinh khi sinh ra mà giỏi ngay cả, tất cả đều nhờ vào quá trình luyện tập không ngừng.

Phương pháp học tập hiệu quả
Năm là, vượt qua chính mìnhNỗi sợ hãi chỉ là sản phẩm của trí tưởng tưởng do con người tại ra, sức mạnh và nội lực của chúng ta đủ lớn để chinh phục bất cứ môn học và kỹ năng nào

Mọi chi tiết liên hệ

– Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội, phòng 107 nhà B, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

– Hotline: 0169.2020.600 (Mr Thắng)

 

DMCA.com Protection Status