ĐÀO TẠO BIÊN ĐẠO MÚA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Tháng Chín 20, 2018 4:19 Chiều

BIÊN ĐẠO MÚA LÀ GÌ?

Biên đạo múa là một nghệ thuật sử dụng sự nhảy múa ( vũ đạo ) để diễn đạt hình ảnh của mình trong một bản nhạc nền hoặc một bài hát, song hơn hết đó là một nghệ sĩ âm nhạc và biên đạo múa tạo nên cho họ chút gì đó mềm mỏng, thoát xác và bay bổng, thăng hoa hơn. Biên đạo múa là người truyền lửa và thổi hồn cho một bài nhạc trở nên sinh động, mang cảm xúc của người nghệ sĩ đến gần khán giả hơn.

CÔNG VIỆC CỦA MỘT BIÊN ĐẠO MÚA

Sáng tác vũ điệu: Các biên đạo múa thường dành nhiều thời gian của mình không chỉ để tập luyện m,à còn sáng tác, chỉnh sửa để cho ra đời một tác phẩm chất lượng từ bước nhảy, và hoàn thiện nó sau những chuỗi ngày luyện tập.

Chỉ đạo nghệ thuật cho vũ công: Công việc này được hiểu là sự kết hợp chặt chẽ với các vũ công, đưa ra định hướng và khích lệ vũ công đồng thời cũng là người làm mẫu và hướng dẫn vũ công cách truyền tải cảm xúc thần thái vào bài múa.

Dàn dựng các tiết mục sân khấu: Ngoài việc dạy múa thì các nhà biên đạo múa cũng góp phần vào công việc dàn dựng sân khấu, truyền hình, hoặc các màn trình diễn video âm nhạc,…Hoặc họ có thể là một huấn luyện viên cho một nghệ sĩ nào đó, và họ cũng có thể tự mở một trung tâm dạy múa của riêng mình.

HỌC BIÊN ĐẠO MÚA Ở ĐÂU

Bạn đã học múa, muốn trở thành biên đạo múa, muốn có thể tự dàn dựng các tác phẩm múa. Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Sau khi học, học viên được cấp giấy chứng nhận và có thể tham gia biên đạo và dàn dựng các tác phẩm múa với đầy đủ các hình thức thể loại; có khả năng đạo diễn các chương trình sự kiện lễ hội, ca múa nhạc cho các nhà hát, đoàn nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp.

LIÊN HỆ

Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 111 nhà D, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam – Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243.775.6553 – 0945.365.895