Chia sẻ Kỹ năng sống tại THPT Công nghiệp Việt Trì – Phú Thọ

Tháng Tám 30, 2018 11:09 Sáng

Kỹ năng sống – Học sinh hiện nay đang thiếu?

Quỹ thời gian của một bộ phận không nhỏ học sinh là học ở trường, học thêm… mà ít tham gia hoạt động ngoại khóa. Những việc trong gia đình như dọn nhà, nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo… cũng lại do cha mẹ làm. Những “ưu tiên” này làm cho rất nhiều thanh, thiếu niên dù mỗi năm học mỗi cao nhưng lại vẫn thiếu kiến thức về kỹ năng sống, chưa thực sự hiểu được giá trị gia đình và lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô

Nhằm trang bị những kiến thức về kỹ năng sống,Trung tâm Phát triển Kỹ năng xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã phối hợp cùng Trường THPT Công nghiệp Việt Trì – Phú Thọ tổ chức chương trình ngoại khóa vào 2 ngày 28, 29/8/2018 với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và hơn 800 học sinh trường THPT Công nghiệp Việt Trì với các chuyên đề hấp dẫn.

Các chuyên đề kỹ năng sống được chia sẻ

Chuyên đề Giá trị sống và Lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô do PGS. TS tâm lý Phạm Mạnh Hà chia sẻ đã giúp học sinh hiểu được hơn giá trị gia đình, tình yêu thương của cha mẹ dành cho con. Bên cạnh đó; các học sinh còn được trang bị kỹ năng cơ bản về giao tiếp, ứng xử, trách nhiệm với gia đình, xã hội.

                        PGS.TS tâm lý Phạm Mạnh Hà chia sẻ về Giá trị sống & Lòng biết ơn

Chuyên đề Tạo động lực và phương pháp học tập hiệu quả do Th.S Lê Văn Thành chia sẻ với cách tiếp cận trẻ trung, sôi nổi, tính tương tác cao đã khiến các học sinh thích thú. Th.S Lê Văn Thành đã truyền động lực học tập và chia sẻ cho các bạn học sinh những phương pháp học tập hiệu quả, đây là những kỹ năng sống cơ bản cần phải có để các bạn học sinh đạt được kết quả cao trong học tập.

                            ThS Lê Văn Thành chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả

Bạo lực học đường – nỗi lo xã hội

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi có những bức xúc trước những cảnh bạo lực diễn ra trong môi trường giáo dục. Bạo lực học đường trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội. Trước thực trạng đó, GV Nguyễn Quý An đã chia sẻ cho các bạn học sinh những nguyên nhân gây ra bạo lực học đường và cách tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn này với những phương pháp cụ thể, chi tiết đáp ứng từng điều kiện khác nhau.

                     GV Nguyễn Quý An chia sẻ Kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

Chương trình ngoại khóa chia sẻ kỹ năng sống của Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội phối hợp cùng Trường THPT Công nghiệp Việt Trì đã khởi đầu 1 năm học mới đầy phấn khởi. Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cơ bản để có thể phát triển, bảo vệ bản thân trong cuộc sống hiện đại và giúp các em có một tình thần phấn chấn bước vào năm học mới với nhiều thành tích cao trong học tập.