TRẠI HÈ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI NÂNG CAO “TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO”

Tháng Hai 28, 2019 9:29 Sáng

TRẠI HÈ HỌC KỲ QUÂN ĐỘI NÂNG CAO “ TRẢI NGHIỆM – SÁNG TẠO

Được tổ chức với mục tiêu giúp cho các chiến sỹ đã từng tham gia Học kỳ quân đội, Học kỳ công an qua các năm được rèn luyện thêm ý chí, bản lĩnh, thể lực, nâng cao kỹ năng sống, biết chia sẻ và hiểu được giá trị sống, sự hy sinh của cha mẹ những người thân yêu.

Đội ngũ giảng viên Trung tâm phát triển kỹ năng xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nan là những chuyên gia nghiên cứu, biên soạn và thực hiện chương trình Trại hè Học kỳ quân đội nâng cao “Trải nghiệm – Sáng tạo”Sau 8 năm, nội dung thường xuyên được cập nhật, đáp ứng mong mỏi của các bậc phụ huynh và học viên, luôn tiếp nhận và đổi mới để phù hợp với những thay đổi về độ tuổi và sự phát triển tâm sinh lí lứa tuổi của học viên.

Nền tảng nội dung chính của Trại hè Học kỳ quân đội nâng cao “Trải nghiệm – Sáng tạo” gồm:

 – Kỹ năng học tập tư duy sáng tạo:

Hệ thống công cụ hỗ trợ học tập và các hoạt động team-building thực hành về kĩ năng giúp học viên phát triển kỹ năng trình bày, thuyết phục và phản biện, kỹ năng tư duy sáng tạo và ghi nhớ hiệu quả giúp tạo động lực và sự tự tin trong học tập.

 Rèn luyện ý chí và bản lĩnh:

Các thử thách về thể lực, ý chí và sự bền bỉ cùng hệ thống bài giảng được thiết kế với độ khó cao nhằm đánh giá được nỗ lực cá nhân và rèn luyện tinh thần KHÔNG TỪ BỎ.

– Trách nhiệm với gia đình và xã hội:

Hệ thống chuyên đề bài giảng trong chương trình giúp học viên hiểu hơn giá trị của gia đình, từ đó có ý thức thay đổi tích cực, yêu thương cha mẹ nhiều hơn, trở thành một người con ngoan, một công dân tốt. Các học viên sẽ được học các kỹ năng quản lý, chi tiêu tài chính phù hợp, tự tay vào bếp nấu ăn cho gia đình….

Tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thể thao:

kỹ năng thiết kế và xây dựng chương trình nghệ thuật, luyện tập các tiết mục ảo thuật,…

          Trại hè Học kỳ quân đội nâng cao “Trải nghiệm – sáng tạo” có gì khác?

Thử thách về sinh tồn, ý chí và bản lĩnh– chịu trách nhiệm và khám phá bản thân đây là những nội dung mà rất nhiều học viên cảm thấy rất thích thú và mong chờ để được tham gia Trại hè Học kỳ quân đội nâng cao “ Trải nghiệm – sáng tạo,” sẽ là khoảng thời gian mà các bạn sẽ chinh phục sức bền, sức rướn của bản thân, đồng thời sẽ phải trải qua những giây phút đối diện với những khó khăn, khúc mắc tột độ.

Bên cạnh đó, các hoạt động huấn luyện nâng cao về giá trị bản thân luôn được cập nhật thường xuyên, do vậy chương trình gần như là hoàn toàn mới lạ qua từng năm, vì thế rất thu hút kể cả đối với những học viên cũ.

          Điều kiện tham gia chương trình:

Học viên từ lớp 5 đến lớp 12 (11 tuổi – 18 tuổi) có sức khỏe tốt, năng động, sáng tạo.

Đã từng tham gia chương trình huấn luyện Học kỳ quân đội, Học kỳ quân công an trước đây của trung tâm.

          Địa điểm tổ chức: Đồ Sơn – Hải Phòng

          Thời gian:

          Đợt 1: Từ ngày 29/5 đến 05/06/2019 (8 ngày 7 đêm)

          Đợt 2: Từ ngày 09/6 đến 16/6/2019 (8 ngày 7 đêm)

          Kinh phí: 6.850.000đ (bao gồm: chi phí đi lại, ăn, uống, điện nước, trang phục quần áo, giầy, mũ, đạo cụ, hoạt động huấn luyện, tham quan, dã ngoại và một số chi phí tuyên truyền)